Kỹ năng thoát hiểm cho bé khi bị bỏ quên trên ô tô

Rút kinh nghiệm từ vụ em bé ở Hà Nội bị bỏ rơi trên oto các ba mẹ đặc biệt lưu ý 4 KỸ NĂNG THOÁT HIỂM CHO BÉ KHI BỊ BỎ QUÊN TRÊN XE Ô TÔ
Không ai mong muốn trẻ bị mắc kẹt 1 mình trên xe ô tô. Nhưng để đề phòng và bảo vệ trẻ tốt nhất, các phụ huynh hãy chủ động hướng dẫn trẻ 4 kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô.

Dành 1 phút để đọc những kỹ năng thoát hiểm cho bé trên ô tô

Chuyện 1 trường bỏ quên học sinh trên xe gây tử vong. Trước hết là phẫn nộ về sự tắc trách của nhà trường. Nhưng qua đây, các bậc cha mẹ cũng nên dạy con mấy kỹ năng thoát hiểm trong trường hợp bị bỏ quên trên xe, trẻ từ 3 tuổi trở lên đều có thể nhận thức và thực hiện được điều này:

? CÒI XE: Hãy chỉ cho con cách bấm còi xe. Dù xe có tắt máy, rút khoá điện. Còi xe vẫn luôn hoạt động do sử dụng nguồn điện trực tiếp từ Accu. Hãy dạy con, nếu bị bỏ quên trên xe, con lên vô lăng và bấm còi. Với bình điện accu, còi bấm cả ngày ko hết. Việc gây tiếng ồn sẽ gây sự chú ý.

kỹ năng thoát hiểm cho bé trên ô tô

? ĐÈN HAZARD: Tương tự còi, đèn Hazard được thiết kế nguồn điện riêng để nó lúc nào cũng sẵn sàng hoạt động. Hãy chỉ cho con nút bật cái đèn này có hình Tam giác và rất dễ thấy trên Tablo buồng lái. Bấm nó để bật gây sự chú ý, kết hợp với bấm còi

kỹ năng thoát hiểm cho bé trên ô tô

? LẪY MỞ KHOÁ CỬA TỪ BÊN TRONG: Các xe hơi đều thiết kế luôn có lẫy mở khoá cửa từ bên trong tại mỗi cửa lên xuống. Hãy bớt chút thời gian, dạy con cách bật lẫy này để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp

kỹ năng thoát hiểm

? BÚA THOÁT HIỂM: Các xe khách chở học sinh hầu hết có búa thoát hiểm. Trường hợp bất đắc dĩ. Các con có thể dùng búa thoát hiểm. Hãy yên tâm, búa thoát hiểm thiết kế để có đầu nhọn tập trung gia lực, do đó với một lực nhỏ của con cũng có thể đập vỡ kính, không cần quá nhiều sức. Mặt khác, kính xe luôn thiết kế là kính an toàn, nên khi đập vỡ, kính sẽ vỡ vụn dạng hạt ngô, ko có mảnh sắc nên cũng yên tâm rằng không gây tổn hại đến các con

kỹ năng thoát hiểm trên ô tô

Mong các phụ huynh hãy dạy con, một chút thời gian của các vị, là cả một kỹ năng lớn cho các con. Nhiều năm làm giáo dục, tôi nhận thấy việc dạy các con kỹ năng là 1 hạn chế lớn. Hãy cùng giúp các con các vị nhé!

Chỉ cần nghĩ đến cảnh con phải phập phồng đối diện với tử thần suốt nhiều giờ đồng hồ…
Ngột ngạt vì nóng bức
Hoảng loạn, hoang mang không có một ai bên cạnh
Ngạt khí trong không gian kín
Sợ hãi, khóc, gào thét cầu cứu gọi tên Bố Mẹ
Đói khát mệt lả vì đuối sức
Vô vọng
Chết dần trong hoảng loạn, cô đơn
Dịch tràn ra mũi mắt, trực tràng vì nhiệt độ trong xe.
KHÔNG một ai giúp đỡ, KHÔNG có cách nào thoát khỏi, mà cũng không thể chết ngay lập tức…sao mà đau xót đến thế!

Thà ra đi bằng một vết dao, một trận tai nạn cũng không đau đớn đến thế này
Đứt từng khúc ruột. Mang nặng, đẻ đau, làm như trâu để chọn cho con trường tốt nhất, mong con trưởng thành hạnh phúc, lấy vợ sinh con.. cả một bầu trời trước mắt, bỗng dưng tắt ngúm sau lưng.

 Phụ huynh nên nhớ, không ai quan tâm đến con mình bằng mình! Hãy kiểm tra con trẻ mọi lúc mọi nơi, nhất là gian đoạn mẫu giáo và cấp 1!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917.998.968

KHUYẾN MÃI HOT